Toán Lớp 6 Học Kỳ 1

     

Đề thi Toán lớp 6 học tập kì một năm 2021 - 2022 sách Kết nối tri thức với cuộc sống thường ngày - Đề số 3 là tài liệu được soạn giúp chúng ta học sinh ôn luyện, củng nắm kiến thức các dạng bài tập hay sẵn sàng cho bài bác thi học tập kì 1 giỏi nhất. Sau đây mời những em cùng tìm hiểu thêm và mua về để ôn tập thi cuối kì lớp 6 đạt công dụng cao.

Bạn đang xem: Toán lớp 6 học kỳ 1

Đề thi học tập kì 1 Toán 6 - Đề số 3

PHÒNG GD&ĐT……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - tự do - Hạnh phúc

Năm học tập 2021 – 2022 - Đề 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

Khoanh tròn vào trước mỗi câu trả lời đúng.


Câu 1: hiệu quả của phép tính:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Sắp xếp những số nguyên: 2; -10; 6; 1; -5; 0 theo thứ tự giảm dần:

A. -10; -5; 0; 1; 2; 6

B. 6; 2; 1; 0; -10; -5

C. -10; 6; -5; 2; 1; 0

D. 6; 2; 1; 0; -5; -10

Câu 3: đến a, b là nhị số nguyên âm. Khẳng định nào tiếp sau đây sai?

A. -b > 0

B. A . B > 0

C. A . (- b) 0

Câu 4: Tổng toàn bộ các số nguyên cơ mà -6

A. 6

B. 0

C. 12

D. 1

Câu 5: công dụng của phép tính: (-5) . (-16) là:

A. -80

B. 80

C. -21

D. 21

Câu 6: Số thoải mái và tự nhiên a thỏa mãn nhu cầu để số

*
phân tách hết cho cả 2, 3 và 5.

A. A = 2

B. A = 3

C. A = 4

D. A = 5

Câu 7: Số tự nhiên là bội bình thường của 6 và 9 và nhỏ hơn 50 là:


A. 15

B. 12

C. 36

D. 6

Câu 8: Hình bình hành có độ nhiều năm một cạnh bằng 12cm, chiều cao tương ứng bằng 8cm. Diện tích s hình bình hành đó gấp mấy lần diện tích hình vuông cạnh 4cm?

A. 3 lần

B. 4 lần

C. 5 lần

D. 2 lần

Câu 9: trong các hình sau, hình nào không tồn tại tâm đối xứng?

A. Hình vuông

B. Hình chữ nhật

C. Hình tam giác đều

D. Hình bình hành

Câu 10: Cho hình lục giác đông đảo như hình vẽ:

Có bao nhiêu hình chữ nhật bao gồm đỉnh là 4 đỉnh của lục giác đều ABCDEF?

A. 2

B. 4

C. 3

D. 5

II. Phần từ bỏ luận (6 điểm)

Câu 1: tiến hành các phép tính (tính cấp tốc nếu bao gồm thể)

a.

*

b.

*

c.

*

Câu 2: Tìm x biết:

a.

*

b.

*

c.

*


Câu 3: Một ngôi trường THCS tổ chức triển khai cho học sinh đi du lịch thăm quan bằng ô tô. Lúc xếp học viên lên các xe 35 chỗ ngồi hay 45 nơi ngồi các vừa đầy đủ chỗ. Biết số học sinh của trường trong tầm từ 500 cho 800 học tập sinh.

Xem thêm: Theo Tên Chữ Ký Tên Hạnh Đẹp (Hanh), Chữ Ký Tên Hạnh Đẹp Nhất

1) Tính số học sinh đi tham quan

2) nếu như xếp học sinh lên xe cộ 45 chỗ thì cần bao nhiêu xe?

Câu 4:

1) sử dụng dụng nỗ lực thước kẻ, eke vẽ hình chữ nhật chiều nhiều năm 4cm, chiều rộng lớn 2cm. Nếu giải pháp vẽ.

2) Tính diện tích hình sau:

Câu 5: chứng tỏ rằng với mọi số tự nhiên n hai số 2n + 3 cùng 4n + 8 là nhì số nguyên tố thuộc nhau.

Đáp án đề thi học tập kì 1 Toán 6 - Đề số 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

1.C

2. D

3. D

4. A

5.B

6. C

7. B

8. A

9. C

10. C

II. Phần tự luận (6 điểm)

Câu 1:

a.

*

b.

*

c. (-8) . 25 . (-2) . 4 . (-5) . 125

*

Câu 2:

a) 5(x + 2) = 25

x + 2 = 25 : 5

x + 2 = 5

x = 3

Vậy x = 3

b) 3(2 - x) + 5(x - 6) = -98

*


Vậy x = -37

c)

*

*

Vậy x = 5

Câu 3:

Gọi x là số học viên đi du lịch thăm quan

*

Khi xếp học sinh lên các xe 35 số chỗ ngồi hay 45 vị trí ngồi các vừa đủ chỗ

*

Do

*

=> x = 630

Vậy số học viên đi du lịch thăm quan là 630 học tập sinh.

Xem thêm: Gợi Ý Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Hay Ý Nghĩa Nhất!, Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Thân Hay Và Ý Nghĩa

(Còn tiếp)

Mời thầy cô và học sinh tải tài liệu tìm hiểu thêm đầy đủ!

----------------------

Đề thi liên quan:

Đề thi Sách Chân trời sáng sủa tạo:

-------------------------------------------

Ngoài Đề thi Toán học kì 1 lớp 6 sách Kết nối học thức với cuộc sống thường ngày - Đề 3 mời chúng ta có thể tìm hiểu thêm nhiều đề thi tốt và chất lượng, những dạng toán nâng cao hay và khó khăn dành cho chúng ta học Toán lớp 6 được vững chắc chắn, củng vắt và cố kỉnh chắc kiến thức và kỹ năng nhất.


download
Chia sẻ bởi:
*
bạn Dơi
Liên kết download về

Link tải về chính thức:

Đề thi học kì 1 Toán 6 năm học tập 2021 - 2022 Sách Kết nối học thức Đề số 3 tải về Xem
Chủ đề liên quan
Đề thi học kì 1 lớp 6
Năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối tri thức với cuộc sống thường ngày Sách Chân trời trí tuệ sáng tạo Sách Cánh Diều Năm học 2020 - 2021
Bản quyền ©2022 acsregistrars.vn