Bài Tập Trắc Nghiệm Gdcd 12

     

acsregistrars.vn xin được gửi đến bạn gọi tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm giáo dục đào tạo công dân lớp 12 lựa chọn lọc, gồm đáp án với các thắc mắc được biên soạn theo bài bác học khá đầy đủ các mức độ: nhấn biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao giúp đỡ bạn ôn thi THPT nước nhà môn GDCD đạt hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Bài tập trắc nghiệm gdcd 12

*

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm GDCD lớp 12 ôn thi THPT quốc gia năm 2021

Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 bài 1 (có đáp án)

Câu 1. lao lý là luật lệ xử sự chung, được áp dụng đối với tất cả mọi bạn là thể hiện đặc trưng nào tiếp sau đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm phổ biến.

B. Tính phổ cập.

C. Tính rộng lớn rãi.

D. Tính nhân văn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. pháp luật do đơn vị nước ban hành và bảo vệ thực hiện

A. Bằng quyền lực Nhà nước.

B. Bởi chủ trương ở trong phòng nước.

C. Bằng chế độ của bên nước.

D. Bằng uy tín trong phòng nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. lao lý không chính sách về những bài toán nào dưới đây ?

A. đề xuất làm B. Được làm.

C. Buộc phải làm D. Không được làm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. trong số những đặc trưng của luật pháp thể hiện ở

A. Tính quyền lực, bắt buộc chung.

B. Tính hiện tại đại.

C. Tính cơ bản.

D. Tính truyền thống.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. luật pháp mang bản chất xã hội vày pháp luật

A. Xuất phát từ thực tiễn cuộc sống xã hội.

B. Vày Nhà nước ban hành.

C. Luôn luôn tồn tại trong phần đông xã hội.

D. Phản ánh ích lợi của thống trị cầm quyền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 6. Để quản lí lí làng hội, nhà nước cần sử dụng phương tiện quan trọng nhất nào bên dưới đây?

A. Pháp luật B. Giáo dục.

C. Thuyết phục D. Tuyên truyền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 7. điều khoản quy định về những bài toán được làm, việc phải có tác dụng và những việc nào dưới đây?

A. Không được làm B. Tránh việc làm.

C. Nên làm D. đã làm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8. điều khoản có tính quy phạm phổ biến, vì điều khoản được áp dụng

A. Trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

B. Vào một số nghành nghề dịch vụ quan trọng.

C. đối với người vi phạm

D. đối với người phân phối kinh doanh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. văn bản của tất cả các văn phiên bản pháp phép tắc đều buộc phải phù hợp, không được trái với Hiến pháp là thể hiện đặc thù nào dưới đây của pháp luật?

A. Tính xác định nghiêm ngặt về mặt hình thức.

B. Tính quy phạm phổ biến.

C. Tính phù hợp về mặt nôi dung.

D. Tính đề nghị chung.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. những quy phi pháp luật vày Nhà nước ban hành phù phù hợp với ích lợi của thống trị cầm quyền là thể hiện thực chất nào sau đây của phâp luật?

A. Bản chất xã hội.

B. Bản chất giai cấp.

C. Bản chất nhân dân.

D. Bản chất dân tộc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. pháp luật có tính quyền lực, bắt buộc chung, tức thị quy định cần đối với

A. Mọi fan từ 18 tuổi trở lên.

B. Mọi cá thể tổ chức.

C. Mọi đối tượng người sử dụng cần thiết.

D. đông đảo cán bộ, công chức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 12. quy định phản ánh mọi nhu cầu, lợi ích của giai cấp, tầng lớp không giống nhau trong buôn bản hội là thể hiện thực chất nào dưới đây của pháp luật?

A. Bản chất xã hội.

B. Thực chất giai cấp.

C. Thực chất nhân dân.

D. Thực chất hiện đại.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 13. Quy định trong số văn bạn dạng diễn đạt chính xác, một nghĩa để mọi tín đồ đều phát âm đúng và thực hiện và đúng là thể hiện đặc thù nào tiếp sau đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm phổ biến.

B. Tính xác định chặt chẽ về phương diện hình thức.

C. Tính ngặt nghèo và dễ dàng khi sử dụng.

D. Tính quần bọn chúng nhân dân.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 14. khối hệ thống quy tắc xử xự chung áp dụng cho gần như cá nhân, tổ chức triển khai khi thâm nhập vào những quan hệ xã hội được call là

A. Chế độ B. Pháp luật.

C. Nhà trương D. Văn bản.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 15. pháp luật mang thực chất giai cấp, vì luật pháp do

A. Dân chúng ban hành.

B. Công ty nước ban hành.

C. Thiết yếu quyền các cấp ban hành.

D. Những đoàn thể quần chúng ban hành.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 bài 2 (có đáp án)

Câu 1. Thực hiện lao lý là quá trình chuyển động có mục đích khiến cho những công cụ của pháp luật

A. Bước vào cuộc sống.

B. đính thêm bó cùng với thực tiễn.

C. Không còn xa lạ trong cuộc sống.

D. Có chỗ đứng trong thực tiễn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Thực hiện điều khoản là hành vi

A. Thiện chí của cá nhân, tổ chức.

B. Vừa lòng pháp của cá nhân, tổ chức.

C. Từ nguyện của hầu hết người.

D. Dân nhà trong xóm hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 3. Dấu hiệu nào sau đây không cần là dấu hiệu vi phi pháp luật ?

A. Không phù hợp hợp.

B. Lỗi.

C. Trái pháp luật.

D. Do fan có năng lực trách nhiệm pháp lý thực hiện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. vi phạm luật hành đó là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm những quy tắc nào tiếp sau đây ?

A. Thống trị nhà nước.

B. An ninh lao động.

C. Ký kết hợp đồng.

D. Công vụ bên nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. bao gồm mấy hình thức thực hiện lao lý ?

A. Tư hình thức.

B. Tía hình thức.

C. Nhì hình thức.

D. Một hình thức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 6. gồm mấy nhiều loại vi bất hợp pháp luật ?

A. Bốn loại.B. Năm loại.

C. Sáu loại.D. Nhì loại.

Xem thêm: 6 Triệu Nên Mua Điện Thoại Tầm 6 Triệu Tốt Nhất 2021 Chụp Hình Đẹp, Pin Khỏe?

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 7. vi phạm luật dân sự là hành động vi phi pháp luật, xâm phạm tới

A. Những quan hệ tài sản và quan hệ nam nữ nhân thân.

B. Những quan hệ tài chính và quan hệ tình dục lao động.

C. Những quy tắc làm chủ nhà nước.

D. Trơ trẽn tự, an toàn xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8. vi phạm dân sự là hành vi vi phi pháp luật, xâm phạm tới những quan hệ tài sản, đó là quan hệ

A. Sở hữu, hòa hợp đồng.

B. Hành chính, mệnh lệnh.

C. Sản xuất, khiếp doanh.

D. Trơ khấc tự, an toàn xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Người nên chịu hình vạc từ là đề nghị chịu trách nhiệm

A. Hình sự.B. Hành chính.

C. Kỷ luật.D. Dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. hành vi xâm phạm tới quan tiền hệ gia tài và tình dục nhân thân là

A. Phạm luật hành chính.

B. Vi phạm dân sự.

C. Vi phạm luật kinh tế.

D. Vi phạm quyền tác giả.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. người phải phụ trách hình sự tất cả thẻ chịu

A. Hình phân phát tù.B. Phê bình.

C. Hạ bậc lương.D. Kiểm điểm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 12. Người bao gồm hành vi vi phạm trật tự bình an giao thông đề nghị chịu trách nhiệm

A. Hành chính.B. Kỉ luật.

C. Bồi thường.D. Dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 13. Hành vi nguy nan cho xóm hội, bị coi là tội phạm được phép tắc trong Bộ khí cụ Hình sự là hành vi vi phạm

A. Hình sự.

B. Hành chính.

C. Qui tắc quản ngại lí thôn hội.

D. Bình an xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 14. Vi phi pháp luật là hành vi không có dấu hiệu nào tiếp sau đây ?

A. Tự tiện.

B. Trái pháp luật.

C. Tất cả lỗi.

D. Do người có năng lượng trách nhiệm pháp lí thực hiện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 15. hành vi vi phi pháp luật, xâm phạm tới các quan hệ lao động, tình dục công vụ bên nước là

A. Phạm luật kỷ luật.

B. Phạm luật hành chính.

C. Vi phạm luật nội quy cơ quan.

D. Phạm luật dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 bài 3 (có đáp án)

Câu 1. đa số công dân đầy đủ được hưởng quyền cùng phải tiến hành nghĩa vụ theo chế độ của quy định là biểu hiện công dân đồng đẳng về

A. Quyền và nghĩa vụ.

B. Quyền với trách nhiệm.

C. Nhiệm vụ và trách nhiệm.

D. Trách nhiệm và pháp lý.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. bất cứ công dân làm sao vi phi pháp luật đều bắt buộc bị xử lý theo điều khoản của luật pháp là miêu tả bình đẳng về

A. Nhiệm vụ pháp lý.

B. Quyền cùng nghĩa vụ.

C. Tiến hành pháp luật.

D. Trách nhiệm trước Tòa án.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. Quyền và nhiệm vụ công dân không xẩy ra phân biệt bởi dân tộc, giới tính và vị thế xã hội là miêu tả quyền bình đẳng nào tiếp sau đây của công dân ?

A. Bình đẳng quyền cùng nghĩa vụ.

B. Bình đẳng về thành phần buôn bản hội.

C. Bình đẳng tôn giáo.

D. đồng đẳng dân tộc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. đều công dân khi có đủ điều kiện theo hình thức của pháp luật đều phải sở hữu quyền marketing là mô tả công dân bình đẳng

A. Về quyền và nghĩa vụ.

B. Trong sản xuất.

C. Trong gớm tế.

D. Về đk kinh doanh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. ngôn từ nào sau đây không nói về công dân đồng đẳng về quyền và nghĩa vụ ?

A. Công dân đồng đẳng về nghĩa vụ đảm bảo Tổ quốc.

B. Công dân đồng đẳng về nghĩa vụ đóng góp vào quỹ tự thiện.

C. Công dân đồng đẳng về nghĩa vụ đóng thuế.

D. Công dân bình đẳng về quyền thai cử.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 6. một trong những biểu thị của đồng đẳng về quyền với nghĩa vụ

A. Ai ai cũng có quyền và nhiệm vụ như nhau.

B. Quyền công dân không bóc tách rời nhiệm vụ công dân.

C. Quyền và nhiệm vụ công dân là một thể thống nhất.

D. đầy đủ người đều phải sở hữu quyền ưu tiên như nhau.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 7. Trách nhiệm pháp lý được áp dụng nhằm mục tiêu mục đích

A. Thẳng cánh trừng trị nguời vi phạm pháp luật.

B. Buộc người vi phi pháp luật xong xuôi hành vi vi phạm pháp luật.

C. Cảnh cáo những người dân khác nhằm họ không vi phạm pháp luật.

D. Tiến hành quyền công dân trong làng hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 8. ngẫu nhiên công dân làm sao vi phi pháp luật rất nhiều phải phụ trách về hành vi vi phạm của chính bản thân mình và đề nghị bị giải pháp xử lý theo hình thức của lao lý là bình đẳng về

A. Trọng trách pháp lý.

B. Quyền với nghĩa vụ.

C. Nghĩa vụ và trách nhiệm.

D. Nhiệm vụ và thiết yếu trị.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Công dân bình đẳng về quyền và nghĩa vụ tức là mọi công dân

A. đều phải sở hữu quyền như nhau.

B. đều phải có nghĩa vụ như nhau.

C. đều phải có quyền và nghĩa vụ giống nhau.

D. đều đồng đẳng về quyền cùng làm nhiệm vụ theo phương pháp của pháp luật.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 10. ngẫu nhiên công dân nào, ví như đủ các điều kiện theo phép tắc của pháp luật đều có quyền học tập tập, lao động, kinh doanh. Điều này thể hiện

A. Công dân bình đẳng về nghĩa vụ.

B. Công dân bình đẳng về quyền.

C. Công dân đồng đẳng về trách nhiệm.

D. Công dân bình đẳng về mặt xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. Ngoài vấn đề bình đẳng về tận hưởng quyền, công dân còn đồng đẳng trong thực hiện

A. Nghĩa vụ.B. Trách nhiệm.

C. Quá trình chung.D. Yêu cầu riêng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 12. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, A vào Đại học, còn B thì có tác dụng công nhân nhà máy, mà lại cả hai vẫn thông thường với nhau. Vậy kia là bình đẳng nào dưới đây ?

A. Bình đẳng về quyền cùng nghĩa vụ.

B. đồng đẳng về triển khai nghĩa vụ công dân.

C. Bình đẳng về trách nhiệm đối với đất nước.

Xem thêm: 100+ Trích Dẫn Hay Về Tình Bạn Hay Nhất Ý Nghĩa Nhất Bạn Nên Đọc

D. Bình đẳng về nhiệm vụ với buôn bản hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ bài bác trướcBài sau ❯
*

giáo dục cấp 1, 2
giáo dục cấp 3