Bài tập câu hỏi đuôi có đáp án

     

Bài tập câu hỏi đuôi, bao gồm cả những bài tập câu hỏi đuôi dạng đặc biệt quan trọng xuất hiện tương đối nhiều trong những kỳ thi cũng như giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Tuy nhiên, đối với rất nhiều người học giờ Anh, đó là một điểm ngữ pháp cực nhọc bởi bài tập về thắc mắc đuôi thường hết sức lắt léo và có không ít dạng đặc biệt. Chính vì lý bởi vì này, bây giờ mình đã tổng đúng theo một bài viết về kỹ năng và biện pháp làm bài bác tập tag question sẽ giúp các bạn có thể trở thành phần lớn cao thủ thắc mắc đuôi!


Tóm tắt kim chỉ nan về thắc mắc đuôi

Câu hỏi đuôi là gì?

Câu hỏi đuôi ( tag questions) là thắc mắc ngắn được thêm vào thời gian cuối câu trằn thuật ( statements). Thắc mắc đuôi hay được dùng để làm kiểm tra điều gì đúng giỏi không, hoặc nhằm yêu ước sự đồng ý.

Bạn đang xem: Bài tập câu hỏi đuôi có đáp án

– Phần mệnh đề trước lốt phẩy ( mệnh đề chính) hoàn toàn có thể ở thể khẳng định hoặc phủ định. Bọn họ dựa vào thể của mệnh đề chủ yếu để quyết định thể của mệnh đề phía sau vết phẩy.

Ví dụ: She is very beautiful, isn’t she?

( Cô ấy vô cùng xinh đẹp nhất đúng không? )

You are not a doctor, are you?

( Bạn chưa hẳn là chưng sĩ đúng không? )

*, để ý : bí quyết dùng thắc mắc đuôi :

Chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào ngữ điệu và ý nghĩa của câu hỏi đuôi nhằm phán đoán câu hỏi:

– Khi người nói xuống giọng nghỉ ngơi cuối thắc mắc đuôi có nghĩa là người đó không quá sự đặt thắc mắc mà chỉ ao ước người nghe tán thành với ý kiến của họ.

– Khi tín đồ nói lên giọng ngơi nghỉ cuối thắc mắc đuôi thì kia là thắc mắc thật sự.

*

Cấu trúc câu hỏi đuôi- Tag question

Nhìn chung thắc mắc đuôi sẽ có được dạng như sau:

S+V+O, trợ động từ + đại từ?

Nếu mệnh đề phía trước vết phẩy sinh hoạt dạng xác minh thì phần sau lốt phẩy vẫn ở dạng che định cùng ngược lại.Chú ý: vẻ ngoài phủ định ở câu hỏi đuôi thường xuyên được rút gọn.Cách trả lời câu hỏi đuôi: Câu vấn đáp YES có nghĩa là câu khẳng định, và NO có

nghĩa là câu che định là đúng.

Ví dụ: Jane is married, isn’t she? ( Jane đang kết hôn cần không?)

→ Yes, she has just married. ( Đúng vậy, cô ấy vừa mới kết hôn.)

→ No, she isn’t. ( Không, cô ấy chưa kết hôn.)

*

Bài tập câu hỏi đuôi đặc biệt:

Bên cạnh các dạng bài xích tập về câu hỏi đuôi cơ bản, vào đề thi đôi khi các bạn sẽ thấy mở ra cả bài tập câu hỏi đuôi dạng sệt biệt.

Câu hỏi đuôi của I am là aren’t I?

Ví dụ: I am late, aren’t I? ( Tôi mang lại muộn đúng không?)

Sau Let’s… dùng thắc mắc đuôi là Shall we?

Ví dụ: Let’s go shopping, shall we? ( chúng ta đi shopping nhé?)

Sau câu mệnh lệnh thắc mắc đuôi thường xuyên là Will you?

Ví dụ: Don’t go khổng lồ school late, will you? ( Đừng tới trường muộn được

không?)

câu hỏi đuôi thể xác định được sử dụng sau phần nhiều câu có các từ bao phủ định

never, nothing, nobody, no, none, hardly, scarcely, little.

Ví dụ: You never think about what you’re saying, bởi vì you? ( Bạn

không lúc nào suy nghĩ về mọi điều bạn đang nói đúng không?)

Đại từ bỏ it cần sử dụng trong thắc mắc đuôi cố kỉnh cho all, nothing, everything.

Ví dụ: Nothing was found, was it?

Đại từ they sử dụng trong câu hỏi đuôi nạm cho anyone, nobody, no one,

somebody, someone, everybody, everyone.

Ví dụ: No one recognized him, did they?

*

Bài tập tổng hợp câu hỏi đuôi tất cả đáp án

. I am very selfish, ______________?

A. Aren’t I B. Am not I

C. Am you D. Are you

Let’s go fishing with Linda next Sunday, _____?

A. Are we B. Shall we

C. Aren’t you D. Will you

Let me help you with your homework, _________?

A. May I B. Shall we

C. Aren’t you D. Will you

Let me xuất hiện that window, ______?

A. Shall we B. Will you

C. Are you D. Will I

Everyone can hear my speech clearly, _______?

A. Can’t they B. Could they

C. Vày they D. Can’t he/she

Someone has broken my mother’s vase, _______?

A. Hasn’t they B. Haven’t they

C. Hasn’t she D. Hadn’t they

Nobody in my class could finish the swimming thử nghiệm last semester, _____?

A. Couldn’t him B. Couldn’t they

C. Could they D. Could it

Anyone has to lớn wear uniform at the school, _____?

A. Bởi they B. Doesn’t it

C. Don’t they D. Does it

Mary invited John lớn come to her birthday party, _____?

A. Didn’t she B. Did he

C. Didn’t he D. Has she

I’m the most beautiful person in my class, _____?

A. Aren’t I B. Am not I

C. Am I D. Are you

Đáp án:

Dịch nghĩa: “Mình rất ích kỷ, đề nghị không?”

Ta có:

Câu ban đầu với I am thì ra đời hỏi đuôi sẽ cần sử dụng aren’t I.

Xem thêm: Một Gia Đình Hạnh Phúc In English Translation, Từ Vựng Tiếng Anh Về Gia Đình

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Hãy đi câu cá cùng với Linda vào chủ nhật tới được không?”

Ta có:

Câu bước đầu với let’s thì ra đời hỏi đuôi sẽ sử dụng shall we.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Hãy để tôi giúp bạn làm bài bác tập về nhà được không?”

Ta có:

Trong câu đề nghị giúp fan khác, câu bắt đầu với let me thì thành lập hỏi đuôi sẽ cần sử dụng may I.

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Hãy để tôi mở mẫu cửa sổ đó được không?”

Ta có:

Trong câu kiến nghị giúp fan khác, câu ban đầu với let me thì thành lập hỏi đuôi sẽ cần sử dụng may I.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Mọi bạn đều có thể nghe rõ bài bác phát biểu của tôi, đề xuất không?”

Ta có:

Câu bắt đầu với everyone can thì thành lập hỏi đuôi sẽ dùng bởi they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Ai đó đã làm đổ vỡ cái lọ đựng hoa của chị em tôi, đề nghị không?”

Ta có:

Câu ban đầu với someone has thì thành lập hỏi đuôi sẽ dùng haven’t they.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Không ai vào lớp tôi bao gồm thể chấm dứt bài chất vấn bơi vào học kỳ trước, đề nghị không?”

Ta có:

Câu ban đầu với nobody could thì thành lập hỏi đuôi sẽ dùng could they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Bất cứ ai cũng phải khoác đồng phục trên trường, buộc phải không?”

Ta có:

Nếu “has to” chỉ sự dự đoán ở hiện tại thì ta sẽ phụ thuộc động trường đoản cú theo sau của “has to”. Câu bước đầu với anyone has to wear thì thành lập hỏi đuôi sẽ dùng don’t

they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Mary sẽ mời John đến tham dự các buổi lễ hội sinh nhật của cô ý ấy, cần không?”

Ta có:

Câu bắt đầu với Mary invited thì thành lập và hoạt động hỏi đuôi sẽ cần sử dụng didn’t she.

Xem thêm: Tổng Của Cấp Số Cộng Và Cấp Số Nhân, Công Thức Cấp Số Cộng Đầy Đủ Và Chính Xác 100%

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Tôi là người đẹp tuyệt vời nhất lớp, bắt buộc không?”

Ta có:

Câu bước đầu với I’m thì thành lập và hoạt động hỏi đuôi sẽ cần sử dụng aren’t I.

=> Đáp án A

Vừa rồi chúng ta đã cùng mày mò về khái niệm, cấu trúc cũng như các làm bài tập thắc mắc đuôi. Với những nội dung trên đây, hy vọng các các bạn sẽ ôn tập thật giỏi và đạt điểm trên cao khi gặp các bài xích tập tag question!